Thứ Tư, 01/03/2017

Mới cập nhật lúc12:52:51 AM GMT

Phần mềm Adobe Presenter 7

Hiện nay, giáo viên đã rất quen với việc soạn thảo bài trình chiếu bằng Powerpoint. Từ tập tin Powerpoint đã có, để tạo hồ sơ bài giảng điện tử e-Learning theo cuộc thi do Bộ GD&ĐT phát động, chỉ cần cài đặt bổ sung phần mềm Adobe Presenter và thực hiện thêm một số thao tác đơn giản.

Adobe Presenter giúp chuyển đổi các bài trình chiếu Powerpoint sang dạng tương tác multimedia, có lời thuyết minh, có câu hỏi tương tác, khảo sát, mô phỏng ... Điều khẳng định là Adobe Presenter tạo ra bài giảng điện tử tương thích với chuẩn quốc tế như SCORM 2004 - đây cũng là yêu cầu trong cuộc thi thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử.

Thầy cô có thể xem sự khác biệt giữa Powerpoint khi có và không có Adobe Presenter cũng như hướng dẫn cách sử dụng phần mềm này trong các link tải về dưới đây.

1. Tài liệu hướng dẫn về Adobe Presenter

Bộ tài liệu gồm:

- Hướng dẫn tóm tắt sử dụng Adobe Presenter 7.0 do Cục trưởng Cục CNTT - Bộ GD&ĐT Quách Tuấn Ngọc biên soạn, bản cập nhật tháng 3/2010 (tập tin Word - tiếng Việt).

- Hướng dẫn sử dụng Adobe Presenter 7.0 do giáo viên Hoàng Ngọc Cảnh - Phòng GD-ĐT Di Linh biên soạn tháng 5/2009 (tập tin Word - tiếng Việt)

- Tài liệu tiếng Anh "Adobe Presenter 7 User Guidee".

Click vào hình dưới đây để tải về (dung lượng 2.59 MB)

2. Phần mềm Adobe Presenter

Phần mềm bao gồm:

- Bản cài đặt Adobe Presenter (cũng có thể tải ở trang chủ http://adobe.com). Phiên bản mới nhất hiện nay (4/2010) là bản 7.0

- Các bản cập nhật gồm 7.0.1, 7.0.2, 7.0.5 (Lưu ý: sau khi cài xong bảng 7.0 mới chạy 7.0.1 rồi 7.0.2 rồi 7.0.5. Các phiên bản sau chỉ chạy sau khi đã cập nhật phiên bản trước).

- Key đi kèm hiện nay không còn sử dụng được do quá nhiều người sử dụng. Tạm thời sử dụng bản Trial (dùng 30 ngày, không giới hạn tính năng nhưng đính kèm một ít quảng cáo). Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ thêm về vấn đề này.

Click vào hình dưới đây để tải về toàn bộ bản cài đặt và cập nhật (dung lượng 90.5 MB)

Bệnh gai cột sốngbệnh tiểu đường là hai căn bệnh phổ biến dễ mắc phải trong học đường hiện nay. Do chế độ dinh dưỡng thất thường kết hợp việc ngồi máy vi tính quá lâu và nhiều.