Thứ Năm, 26/05/2022

Mới cập nhật lúc08:06:58 AM GMT

Trường THPT Nguyễn An Ninh dự chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật

Ngày 18 tháng 1 năm 2014, ba học sinh lớp 11A8 của trường Nguyễn An Ninh là Tống Mỹ Linh, Nguyễn Thị Thái Ngân, Dương Thị Thúy Vy đã có mặt tại trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý, quận 7 để tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học do Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với Công đoàn Giáo dục TP.HCM tổ chức.

Mục đích hàng đầu của cuộc thi là khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Dưới sự hướng dẫn của các giáo viên tổ bộ môn Hóa học, học sinh trường Nguyễn An Ninh đã dự thi với với đề tài “Ly trích tinh dầu từ vỏ bưởi”. Tinh dầu có mùi thơm bưởi này được ứng dụng trong công nghệ khử mùi, chăm sóc da, dưỡng tóc…

Đây là một trong số 36 đề tài được chấm vào vòng chung kết cấp thành phố. Đây cũng là dịp để học sinh trường Nguyễn An Ninh có dịp giao lưu trao đổi với các học sinh trường chuyên Trần Đại Nghĩa, Lê Hồng Phong, trường Nguyễn Thượng Hiền…

Lưu Thị Lương


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Bệnh gai cột sốngbệnh tiểu đường là hai căn bệnh phổ biến dễ mắc phải trong học đường hiện nay. Do chế độ dinh dưỡng thất thường kết hợp việc ngồi máy vi tính quá lâu và nhiều.